Lắp kho đông lạnh là một trong các điều kiện cần thiết nhằm giúp cho doanh nghiệp, công ty, xưởng chế biến lưu trữ và bảo quản tốt thực phẩm. Trong bài chia sẻ này, dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh chia sẻ đến bạn những điều cần biết về kho lạnh, tìm hiểu ngay!
Tìm hiểu thêm:
- Lắp đặt kho lạnh Quảng Ngãi & 9 ứng dụng nên biết
- Thi công kho lạnh Quảng Ngãi & quy trình 7 bước chuyên nghiệp
- Dịch vụ khác: điện lạnh quảng ngãi
Kho lạnh là gì?
Kho lạnh là phòng/ kho được lắp đặt hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm với chức năng kéo dài thời gian lưu trữ của một số hàng hóa nhất định.
Vì sao nên lắp kho đông lạnh?
Không ngẫu nhiên mà kho lạnh lại được nhiều doanh nghiệp, đơn vị cần lắp đặt đến vậy. Điều này xuất phát từ các lợi ích sau:
- Lắp đặt kho lạnh giúp tiết kiệm tiền điện cho doanh nghiệp.
- Dễ dàng thao tác với hàng hóa trữ đông (vệ sinh, di chuyển,…)
- Có thể lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn, linh hoạt theo nhu cầu.
- Có thể dễ dàng tháo gỡ, di dời kho lạnh nhanh chóng.
- Thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài, hạn chế các tác động môi trường.
- Có thể tùy chỉnh nhiệt độ, đáp ứng các yêu cầu cho từng loại hàng hóa.
Phân loại kho lạnh?
Theo dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh, dựa vào nhiều yếu tố mà kho lạnh được phân loại như sau:
- Phân loại theo kích thước. Nhu cầu lưu trữ ở kho lạnh rất đa dạng. Do đó, theo kích thước thì kho lạnh thường được quy ra dung tích MT. Ví dụ: 50MT, 100MT, 150MT,…
- Phân loại theo đặc điểm thiết kế. Lúc này, kho lạnh được phân thành kho xây và kho panel. Trong đó, kho xây được thiết kế cố định, kiên cố, chiếm diện tích lớn và khó tháo dỡ, di chuyển, giá thành cao (ít lắp đặt). Ngược lại, kho lạnh làm từ panel có hình thức đẹp, gọn, dễ dàng tháo láo, giá thành khá rẻ.
- Phân loại theo nhiệt độ. Dựa vào nhiệt độ, kho lạnh được phân thành: kho lạnh bảo quản (-2 – 5 độ C và điều chỉnh > 10 độ C, chủ yếu là mặt hàng rau củ); kho đông (> -18 độ C, cấp đông, chủ yếu là thịt động vật); kho đa năng (> -12 độ C, bảo quản nhiều mặt hàng khác nhau); kho gia lạnh (nhiệt độ bảo quản: 0 độ C với chức năng gia lạnh sản phẩm trước khi chuyển sang các khâu khác); kho bảo quản nước đá (> – 4 độ C).
- Phân loại theo chức năng bảo quản. Dựa vào chức năng bảo quản, kho lạnh được phân thành: kho lạnh chế biến (sử dụng trong các nhà máy chế biến + bảo quản thực phẩm: đồ hộp, sữa, thủy sản, thịt; dung tích và công suất lớn); kho lạnh sơ bộ (sử dụng làm lạnh sơ bộ/ bảo quản thực phẩm tạm thời); kho lạnh phân phối (hay còn gọi là kho lạnh trung chuyển; dung tích lớn; bảo quản nhiều mặt hàng); kho lạnh thương nghiệp (bảo quản thực phẩm hệ thống thương nghiệp); kho lạnh vận tải (dung tích lớn; bảo quản tạm thời các mặt hàng như hải sản; được lắp chủ yếu trên tàu đánh bắt cá, tàu hỏa,…); kho lạnh sinh hoạt (sử dụng trong gia đình, nhà hàng, khách sạn,…).
Tiêu chuẩn làm kho đông lạnh?
Dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh chia sẻ các tiêu chuẩn điển hình khi lắp đặt, thi công kho lạnh, cụ thể như sau:
Móng kho lạnh
Theo thợ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh, việc làm móng trước khi thi công kho lạnh cực kì quan trọng. Bởi, nó ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu, thẩm mỹ, tính chắc chắn của kho đông lạnh sau này. Đối với nền sàn dương nên thi công kho lạnh có sức chứa < 10 tấn và > 10 tấn đối với nền sàn âm.
Panel làm vỏ kho đông lạnh
Đối với panel làm vỏ kho đông lạnh, tùy theo nhiệt độ của kho mà sử dụng loại phù hợp. Nếu > -5 độ C nên sử dụng panel xốp trắng (tỷ trọng 20kg/m3); nếu nhiệt độ từ – 10 độ C đến – 45 độ C thì nên sử dụng panel xốp vàng (tỷ trọng 47kg/m3)
Cụm máy dàn nóng, dàn lạnh
Dựa theo nhiệt độ kho mà thợ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ lựa chọn các cụm máy dàn nóng phù hợp. Một số thương hiệu nên tham khảo về dòng thiết bị này bao gồm: Danfoss, Tecumseh, Bizer, Sanyo,…Việc lắp đặt dàn lạnh cũng tương tự như dàn nóng.
Hệ thống tủ điện kho đông lạnh
Dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh chuyên cung cấp các thiết bị tủ điện nhập khẩu, linh kiện chính hãng. Ngoài ra, tủ điện còn có khả năng tự ngắt hoặc báo động nếu có phát sinh đối với kho lạnh.
Tiêu chuẩn nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh
Tiêu chuẩn nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh về cơ bản như sau:
- Đối với kho lạnh thực phẩm trữ đông, nhiệt độ: -18 độ C đến -22 độ C.
- Đối với kho lạnh dược phẩm, văcxin, nhiệt độ: 2 độ C đến 8 độ C.
- Đối với kho lạnh trữ đồ nguội, nhiệt độ: -5 độ C đến 5 độ C.
- Đối với kho lạnh thực trữ kem, nhiệt độ: -22 độ C đến -25 độ C.
- Đối với kho lạnh bảo quản bánh, nhiệt độ: -5 độ C đến 5 độ C.
- Đối với kho lạnh nông sản, nhiệt độ: -2 độ C đến 12 độ C.
- Đối với kho lạnh trữ hạt giống, nhiệt độ: -2 độ C đến 8 độ C.
- Đối với kho lạnh cấp đông, nhiệt độ: -40 độ C.
Nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong kho lạnh?
Dưới đây là tổng hợp từ dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh về nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong kho lạnh, cụ thể:
- Bưởi, bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C – 5 độ C, độ ẩm: 85%, lưu trữ được từ 1 – 2 tháng.
- Cam, bảo quản ở nhiệt độ từ 0,5 độ C – 2 độ C, độ ẩm: 85%, lưu trữ được từ 1 – 2 tháng.
- Chanh, bảo quản ở nhiệt độ từ 1 độ C – 2 độ C, độ ẩm: 85%, lưu trữ được từ 1 – 2 tháng.
- Chuối, bảo quản ở nhiệt độ từ 11,5 độ C – 13,5 độ C, độ ẩm: 85%, lưu trữ được từ 3 – 10 tuần.
- Dứa, bảo quản ở nhiệt độ khoảng 10 độ C, độ ẩm: 85%, lưu trữ được từ 1 – 2 tháng.
- Đào, bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C – 1 độ C, độ ẩm: 85% – 95%, lưu trữ được từ 4 – 6 tháng.
- Táo, bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C – 3 độ C, độ ẩm: 90% – 95%, lưu trữ được từ 3 – 10 tháng.
- Cà rốt, bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C – 1 độ C, độ ẩm: 90% – 95%, lưu trữ được từ 1 – 3 tháng.
- Dưa chuột, bảo quản ở nhiệt độ khoảng – 18 độ C, độ ẩm: 90% – 95%, lưu trữ được từ 1 – 3 tháng.
- Khoai tây, bảo quản ở nhiệt độ từ 3 độ C – 10 độ C, độ ẩm: 85% – 90%, lưu trữ được 6 – 9 tháng.
- Nấm tươi, bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C – 2 độ C, độ ẩm: 80% – 90%, lưu trữ được từ 1 – 2 tuần.
- Su hào, bảo quản ở nhiệt độ từ -1 độ C – 0,5 độ C, độ ẩm: 85% – 90%, lưu trữ được từ 2 – 7 tuần.
- Hoa tươi, bảo quản ở nhiệt độ từ 1 độ C – 3 độ C, độ ẩm: 85% – 95%, lưu trữ được từ 1 – 2 tuần.
- Thịt đóng hộp, bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C – 2 độ C, độ ẩm: 75% – 80%, lưu trữ được từ 12 – 18 tháng.
- Cá khô, bảo quản ở nhiệt độ từ 2 độ C – 4 độ C, độ ẩm: 50%, lưu trữ được từ 6 – 12 ngày.
- Tôm sống, bảo quản ở nhiệt độ từ 2 độ C – 3 độ C, độ ẩm: 85% – 100%, lưu trữ được vài ngày.
- Bơ muối, bảo quản ở nhiệt độ từ 12 độ C – 15 độ C, độ ẩm: 75% – 80%, lưu trữ được khoảng 38 tuần.
- Pho mát cứng, bảo quản ở nhiệt độ từ 1,5 độ C – 4 độ C, độ ẩm: 70%, lưu trữ được từ 4 – 12 tháng.
- Sữa bột, bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C, độ ẩm: 75% – 80%, lưu trữ được từ 3 – 6 tháng.
- Sữa tuơi, bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C – 2 độ C, độ ẩm: 75% – 80%, lưu trữ được khoảng 2 ngày.
- Sữa đặc, bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C – 10 độ C, độ ẩm: 75% – 80%, lưu trữ được khoảng 6 tháng.
Vật tư lắp kho đông lạnh?
Các vật tư, linh kiện lắp đặt, thi công kho đông lạnh cơ bản là:
- Tấm panel, phụ kiện nhôm, thanh V tôn, thanh L tôn, quạt gió,
- Cửa đóng kho lạnh, dàn lạnh, dàn nóng, tủ điện, bộ điều khiển nhiệt độ,…và một số các thiết bị phụ trợ khác.
Vì sao chọn dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh?
Nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh bởi:
- Đội ngũ dịch vụ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh tư vấn tận tình, đáp ứng năng lực nghề nghiệp, tính toán thiết kế và dự toán ngân sách chuẩn xác.
- Hợp đồng dịch vụ lắp kho lạnh được biên soạn tỉ mỉ, chi tiết nhằm loại bỏ các rủi ro có thể phát sinh trong và sau khi bàn giao công trình.
- Có đội ngũ giám sát chất lượng thi công, lắp đặt kho lạnh và đúc thốc tiến độ công việc.
- Có chế độ bảo hành chuyên nghiệp dành cho tất cả các dự án được thực hiện bởi thợ lắp kho đông lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh.
- Cung cấp vật tư, linh kiện lắp đặt kho đông lạnh chính hãng, giá tốt, trọn gói, tối ưu ngân sách cho khách hàng.
- Chỉ nhận tiền khi kho lạnh đã được chạy thử nghiệm ổn địnhh và khách hàng hoàn toàn hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.