Quy trình 7 bước thi công kho lạnh chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi

Kho lạnh được biết đến là nơi lưu trữ, bảo quản thực phẩm, nông sản, sữa,…khỏi các tác động của môi trường bên ngoài cực kì hiệu quả. Vậy, bạn đã biết qua quy trình thiết kế, thi công kho lạnh, kho cấp đông hay chưa? Cùng thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh khám phá ngay trong bài chia sẻ dưới đây!

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  thi công kho lạnh quảng ngãi
  Thi công kho lạnh tại Quảng Ngãi

  Quy trình lắp đặt được thực hiện bởi thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh

  Quy trình lắp đặt được thực hiện bởi thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh, cụ thể như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công kho lạnh

  Ở bước này, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ tiến hành:

  • Kiểm tra mặt phẳng, mặt bằng của nền kho lạnh bằng các dụng cụ đo đạc chuyên dụng đã được trang bị sẵn.
  • Chỉnh sửa, san lấp mặt bằng hoặc khắc phục các yếu tố lồi lõm, sai lệch > 5mm. Điều này giúp cho quá trình thi công, lắp đặt khung panel diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

  Lưu ý: Đối với việc thiết kế kho lạnh, chủ đầu tư thường xác định thời gian bảo quản lâu dài. Lúc này, nhiệt độ tích lũy truyền qua hệ thống kết cấu -> nền đất -> đọng lại giọt nước ở dạng li ti -> gây mất thẩm mỹ + phá vỡ hệ số dẫn nhiệt của vật liệu cách nhiệt. Do đó, trước khi tiến hành lắp đặt, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ thiết kế con lươn nền -> tạo khoảng trống giữa tấm cách nhiệt với mặt đất.

  Bước 2: Lắp vỏ ngoài cho kho lạnh bảo quản

  thi công kho lạnh tại quảng ngãi
  Lắp vỏ ngoài cho kho lạnh bảo quản

  Ở bước này, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ thực hiện các hoạt động liên quan đến:

  • Hệ thống treo trần của kho lạnh. Hệ thống treo trần dành cho các kho lạnh lớn với chiều dài panel trần ≥ 3.6. Panel trần kho lạnh là các thanh thép tròn phi 34 và phi 27. Ngoài ra, cần phải kiểm tra độ chắc chắn, độ cao của khung so với độ cao phủ bì của kho lạnh. Bên cạnh đó, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ xác định vị trí treo móc và đáp ứng với bản thiết kế trước đó.
  • Panel kho lạnh. Đây là các tấm phiên cách nhiệt PU được mạ đồng và kết dính bởi tole chống gỉ. Khi lắp đặt panel cần đảm bảo đúng kỹ thuật khe hở 2 gờ tole; chú ý đến 3 liên kết panel tường – trần, tường – tường và tường – nền. Trong đó, panel PU thường được sử dụng cho kho âm sâu và kho dương là panel EPS.

  Lưu ý: Nên lắp panel trần và panel tường cùng một lúc. Đồng thời, trong quá trình lắp đặt, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ dùng những thanh hình V tole với độ dài nhất định để cố định vị trí mặt trong/ mặt ngoài của mối ghép. Điều này nhằm đảm bảo tính liên kết chặt chẽ của các tấm panel tường, trần với nhau.

  Bước 3: Lắp đặt cửa kho lạnh

  thiết kế kho lạnh quảng ngãi
  Lắp đặt cửa kho lạnh

  Tùy vào nhu cầu, mục đích của khách hàng mà thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ đưa ra giải pháp cửa kho lạnh khác nhau (cửa bản lề và cửa trượt). Trong đó:

  • Đối với cửa bản lề kho lạnh cần đảm bảo khóa và bản lề phải chắc chắn, gioăng lạnh phải kín để không làm thoát hơi ra ngoài, thiết bị điện trở sưởi luôn ổn định và việc đóng mở cửa với dạng bản lề cần dễ dàng, không bị xô lệch.
  • Đối với cửa trượt cách nhiệt kho lạnh, cần đảm bảo cánh tay đẩy phải chắc chắn và trượt qua, lại dễ dàng.

  Bước 4: Hệ thống dàn ngưng

  Hệ thống dàn ngưng là một trong các chi tiết quan trọng trong hệ thống kho lạnh bảo quản, kho cấp đông thực phẩm. Do đó, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh luôn canh chỉnh, lắp đúng kỹ thuật và đúng với bản thiết kế. Ngoài ra, cụm máy hệ thống cần đặt trên dàn khung sắt hoặc móng bê tông > 150m nhằm đảm bảo máy móc được “cách ly” bảo vệ tốt nhất.

  Bên cạnh đó, lắp hệ thống thống dàn ngưng cần cách tường ít nhất 300mm, đảm bảo có mái che/ vật che cho thiết bị. Điều này giúp cho dàn ngưng hạn chế bị các ảnh hưởng, tác động của thời tiết, môi trường.

  Bước 5: Lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh

  thiết kế kho lạnh
  Lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh

  Đối với việc lắp tủ điện điều khiển kho lạnh, cần đúng kỹ thuật, kích cỡ và độ dài dây phải chuẩn xác. Ngoài ra, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ lắp đặt tủ điện nơi thoáng, không ẩm ướt và thuận tiện cho việc vận hành. Bên cạnh đó, dây điện nên được sắp xếp ngay ngắn, cố định, gọn gàng và không được đi qua các nguồn phát nhiệt cao hoặc chỗ ẩm ướt, có nước ngưng.

  Lưu ý: Cần lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh đảm bảo chất lượng, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Điều này giúp cho việc kiểm soát nhiệt và các vấn đề trong kho lạnh được nhạy bén, chính xác hơn.

  Bước 6: Hoàn thiện, kiểm tra thử nghiệm

  Cuối cùng, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh lắp đặt hoàn thiện các thanh nhôm chữ V vào các mối ghép ở cạnh góc trong/ ngoài kho lạnh. Cùng với đó là hoàn thiện các kết cấu, phụ kiện khác: đồng hồ nhiệt, van cân bằng áp suất, chuông báo động, đèn kho, công tắc,…theo đúng thiết kế.

  Nếu kho lạnh chạy ổn định thì thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ bàn giao cho Quý khách hàng, thanh lý hợp đồng. Chúng tôi cam kết: Nếu Quý khách hàng không hài lòng hoặc phát hiện chúng tôi không trung thực trong quá trình làm việc thì Đặng Vinh sẽ hoàn lại tiền và chịu mọi trách nhiệm về hành động của mình.

  Bước 7: Bảo hành kho lạnh

  Sau khi thanh lý hợp đồng, thợ thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh sẽ chuyển sang giai đoạn bảo trì, bảo hành thiết bị. Điều này nhằm đảm bảo cho kho lạnh bảo quản luôn hoạt động ổn định, tối ưu công suất. Ngoài ra, việc bảo trì này còn giúp cho các vật tư, linh kiện của kho lạnh ở trạng thái tốt nhất.

  Tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ tại Đặng Vinh luôn có chính sách bảo hành, bảo trì kho lạnh chuyên nghiệp, lâu dài. Điều này nhằm đảm bảo cho Quý khách hàng nhận được những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chất lượng với báo giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra, các vật tư, linh kiện lắp đặt kho lạnh tại công ty đều là hàng mới 100%, chính hãng, phù hợp với từng kho lạnh được thi công.

  Thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh

  thi công kho lạnh quảng ngãi
  Thi công kho lạnh Quảng Ngãi – Đặng Vinh

  Thiết kế, thi công kho lạnh tại Quảng Ngãi là một trong các dịch vụ thế mạnh của công ty Đặng Vinh.

  Các hạng mục được thực hiện bởi chúng tôi:

  • Thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản tại Quảng Ngãi
  • Thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm tại Quảng Ngãi
  • Thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản tại Quảng Ngãi
  • Thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa, thịt tại Quảng Ngãi
  • Thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản hàng hóa tại Quảng Ngãi theo yêu cầu.

  Tư vấn và báo giá thi công kho lạnh tại Quảng Ngãi, liên hệ:

  CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐẶNG VINH

  Các hạng mục khác được thực hiện bởi Đặng Vinh

  Ngoài lắp đặt, thi công kho lạnh, công ty Đặng Vinh còn cung cấp các dịch vụ khác như:

  • Sửa chữa điện lạnh dân dụng: Sửa chữa, làm mới, vệ sinh, di dời máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng, bình nóng lạnh, máy nước nóng,…
  • Sửa chữa điện lạnh công nghiệp: Sửa chữa, làm mới, vệ sinh, di dời, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lạnh trung tâm, chiller, kho đông, kho mát,…

  Cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của Quý khách hàng dành cho dịch vụ thi công kho lạnh tại Quảng Ngãi của công ty Đặng Vinh. Mọi niềm yêu quý của bạn là động lực giúp cho chúng tôi ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

  0973.677788