Cung cấp tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi – Điện lạnh Đặng Vinh

Tháp giải nhiệt – Cooling Tower còn có tên gọi khác là tháp giải nhiệt nước, tháp làm mát nước hay tháp tản nhiệt. Đây là hệ thống làm mát giúp giải nhiệt cho các thiết bị trong sản xuất công nghiệp, trong các nhà máy điện, hay trong hệ thống điều hòa không khí. 

Vậy tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Quảng Ngãi Đặng Vinh tìm hiểu ngay nhé! Đây là công ty chuyên lắp đặt – sửa chữa – vệ sinh máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng,.. uy tín tại Quảng Ngãi.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Vì sao các nhà máy cần sử dụng tháp giải nhiệt?

  Trong ngành công nghiệp hiện nay, người ta thường sử dụng nước để làm mát các trang thiết bị, máy móc trong nhà xưởng sản xuất. Nước sẽ hấp thu nhiệt lượng của máy móc rồi đưa ra môi trường bên ngoài để làm mát triệt để. Tháp giải nhiệt nước chính là thiết bị chuyên dùng để chuyển đổi nhiệt lượng từ nước ra ngoài khí quyển.

  Cơ chế hoạt động của tháp dựa vào sự bay hơi của nước và tác động của luồng không khí để trao đổi, loại bỏ nhiệt, giúp làm mát hiệu quả cho mọi thiết bị trong nhà xưởng. Điều này giúp duy trì hoạt động ổn định của các thiết bị máy móc và đảm bảo năng suất của các doanh nghiệp.

  Tháp giải nhiệt công nghiệp hiện nay đã trở thành một thiết bị quan trọng đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, cụm công nghiệp, khu chế xuất tại Việt Nam.

  tháp giải nhiệt tại quảng ngãi

  Những dòng tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi

  Hiện nay, có nhiều cách phân loại tháp giải nhiệt nước khác nhau

  • Dựa theo thiết kế bên ngoài (tháp tròn và tháp vuông)
  • Dựa theo nguyên lý hoạt động (tháp đối lưu tự nhiên và tháp đối lưu cơ học)
  • Dựa theo cơ chế sử dụng nguồn nước (tháp không tuần hoàn, tuần hoàn kín và tuần hoàn hở)

  Tháp giải nhiệt không tuần hoàn

  Nguồn nước được sử dụng cho thiết bị thường đến từ nơi có trữ lượng nước dồi dào như sông, suối với nhiệt độ đầu vào thấp. Loại tháp tản nhiệt này không tái sử dụng nước nên doanh nghiệp cần dùng nguồn nước sẵn có để tiết kiệm chi phí hoạt động. Vì nguồn nước đầu vào đến từ tự nhiên nên cần xử lý để chống cáu cặn và vi sinh, giúp tháp giải nhiệt hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

  Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín

  Loại tháp này giữ lại một lượng nước xác định trong đường ống của hệ thống làm mát. Nước trong hệ thống không bị mất mát hoặc mất mát rất ít. Nước cấp cũng thường được bổ sung để duy trì cho đường ống luôn đầy nước. Ngoài ra, nước trong hệ thống cũng luôn có áp lực nên các doanh nghiệp thường sử dụng các thiết bị thông khí tự động để loại bỏ khí dư thừa được sinh ra.Đối với hệ thống tháp giải nhiệt tuần hoàn kín, ngoài việc xử lý nước, doanh nghiệp cần thực hiện các giải pháp chống ăn mòn và ngừa vi sinh cho thiết bị. Các hóa chất xử lý sẽ được đưa vào tháp từ khi bắt đầu hoạt động. Để duy trì nồng độ chất chống ăn mòn, ngừa vi sinh, người dùng cần theo dõi thường xuyên chất lượng nước tuần hoàn và thực hiện bổ sung các hóa chất khác.

  Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở

  Đây là loại tháp tản nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng tháp này được những thương hiệu hàng đầu như Liang Chi, Tashin,… sản xuất. 

  Nước tuần hoàn sẽ bị hao hụt do bay hơi, liên tục được cấp bù một lượng nước tương đương. Do đó chất lượng nước qua hệ thống sẽ thay đổi liên tục. Bên cạnh đó, nước trong tháp thường có nhiều bụi bẩn gây ăn mòn, tắc nghẽn dòng chảy. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần thường xuyên theo dõi và kiểm soát chất lượng nước.

  tháp giải nhiệt tại quảng ngãi

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

  Cấu tạo tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi

  Vỏ tháp

  Được làm từ vật liệu sơn thủy tinh chống gỉ, chống ăn mòn, các thanh sắt có đinh xi mạ kẽm. Điều này giúp vỏ thiết bị không bị gỉ theo thời gian, giảm thiểu được chi phí bảo trì.

  Tấm giải nhiệt

  Sử dụng vật liệu nhựa PVC, có tác dụng giải nhiệt nguồn nước nóng và mang lại hiệu quả làm mát nước cao. 

  Cánh quạt

  Làm từ chất liệu hợp kim nhôm, thiết kế cân bằng với mâm quạt. Đây là linh kiện dễ bảo dưỡng và tiết kiệm năng lượng.

  Động cơ

  Thiết kế gọn nhẹ, gia công bằng kỹ thuật cao giúp thiết bị thao tác đơn giản và dễ bảo quản. Được cấu thành từ vật liệu chống thấm nên hạn chế chi phí bảo dưỡng.

  Bộ phận phân nước

  Thiết kế dạng đầu phun áp tháp với lỗ ống lớn, phân nước đầy đặn lên toàn bộ tấm giải nhiệt.

  Đệm tản nước

  Được làm từ nhựa PVC có khả năng cản được lực gió, giúp giảm thất thoát nước, hạn chế lần thêm nước.

  Bộ phận chống ồn

  Giúp giảm âm, làm nhỏ tiếng nước trong quá trình hoạt động.

  Đế bồn

  Đến bồn được thiết kế với dung tích lớn giúp chứa được nhiều nước. Người sử dụng cần chú ý kiểm tra thường xuyên để tháp luôn sạch sẽ.

  lắp đặt tháp giải nhiệt quảng ngãi

  Nguyên lý vận hành tháp giải nhiệt

  Tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi hoạt động theo nguyên lý trích nhiệt từ hơi nước và thải ra khí quyển. Phân nước còn lại trong tháp sẽ  được làm mát.

  Sau khi nước nóng được đưa vào hệ thống tháp tản nhiệt sẽ được phun thành dạng tia nước xuống bề mặt của tấm giải nhiệt. Luồng không khí từ bên ngoài sẽ được đưa vào bên trong tháp, tiếp xúc trực tiếp với nước nóng và cuốn theo hơi nóng lên cao để thải ra bên ngoài. Nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn chứa dùng để làm mát máy móc và các trang thiết bị. 

  Ứng dụng của tháp giải nhiệt trong ngành công nghiệp

  Tháp giải nhiệt nước được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như:

  • Ngành điện lạnh: Tháp làm mát được sử dụng để phục vụ sản xuất và hoạt động của điều hòa, hỗ trợ sản xuất nước đá,…
  • Ngành thủy hải sản: Hỗ trợ công việc chế biến thủy hải sản, đông lạnh và bảo quản hải sản tốt hơn.
  • Công nghiệp sản xuất nhựa: cấp nước làm mát cho máy ép nhựa, công nghiệp sản xuất bao bì nhựa. Đồng thời tránh nguy cơ motor máy bị tăng nhiệt quá mức dẫn tới chập cháy.
  • Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước trong các ngành khác: luyện kim, dược phẩm, cáp điện, xử lý nước, chế biến rượu bia, làm mát lò phản ứng hóa chất,…

  Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi

  Tháp giải nhiệt công nghiệp giúp làm mát cho các loại máy móc, đảm bảo cho chúng hoạt động tốt và duy trì hiệu quả công việc. Nếu lắp đặt sai cách sẽ khiến cho hệ thống làm mát không phát huy được tối đa hiệu quả công việc và dễ bị hư hỏng. 

  Điện lạnh Đặng Vinh cung cấp và lắp đặt tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định bền bỉ. Quy trình 6 bước như sau:

  Bước 1: Tư vấn, trao đổi với khách hàng về dịch vụ lắp đặt tháp giải nhiệt

  Bước 2: Chuẩn bị các linh kiện tháp tản nhiệt nước như vỏ bồn, đế bồn, ống phun, cánh quạt, tấm tản nhiệt, đầu phun, motor, lưới chắn nước, các dụng cụ cần thiết để vặn đinh vít.

  Bước 3: Tiến hành lắp đặt đế bồn cho tháp giải nhiệt. Cần bôi keo để ghép các mảnh đế bồn lại với nhau đối với những tháp hạ nhiệt nước công nghiệp có công suất lớn. Những tháp nhỏ có đế bồn thường được sản xuất thành một khối hoàn chỉnh.

  Bước 4: Lắp vỏ bồn cho tháp hạ nhiệt làm mát nước, bắt vít chặt giữa các mảnh vỏ tháp với đáy tháp và các thanh ngang motor với tháp, đảm bảo chắc chắn và chịu lực tốt.

  Bước 5: Lắp đặt lưới xám chắn nước để khi làm việc nước bên trong tháp sẽ không bị bắn ra ngoài ảnh hưởng đến các vật dụng, thiết bị xung quanh.

  Bước 6: Kiểm tra và vận hành tháp giải nhiệt, đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và ổn định. Tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng, cam kết chế độ bảo hành dài lâu cho tháp giải nhiệt.

  Tham khảo thêm: Lắp đặt tháp giải nhiệt Quảng Ngãi – Điện lạnh Đặng Vinh

  Điện lạnh Đặng Vinh - Sửa chữa lắp đặt thiết bị điện lạnh tại Quảng Ngãi

  Điện lạnh Quảng Ngãi Đặng Vinh là công ty chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt – sửa chữa các thiết bị điện lạnh tại Quảng Ngãi. Bao gồm: Điện lạnh dân dụng: Lắp đặt – Sửa chữa – Vệ sinh máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, máy nước nóng và Điện lạnh công nghiệp: Bảo trì máy lạnh – Bảo trì chiller – Lắp đặt kho lạnh, kho đông, kho mát. 

  Sau nhiều năm thành lập và phát triển, Đặng Vinh đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dân trong tỉnh Quảng Ngãi. Cam kết cung cấp tháp giải nhiệt chuẩn chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng. Quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, khoa học, đúng kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi có chế độ bảo hành dài lâu, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tận tình, đem đến sự hài lòng tuyệt đối khi đã tin tưởng

  Ngoài cung cấp lắp đặt tháp giải nhiệt, Điện lạnh Quảng Ngãi Đặng Vinh còn phát triển mạnh ở các dịch vụ sau:

  Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản mang đến giải pháp sửa chữa hiệu quả cho các thiết bị điện lạnh của bạn. Tư vấn tận tình – Báo giá cụ thể – Sửa chữa nhanh chóng chính là cam kết của Đặng Vinh đối với khách hàng.

  Chúng tôi luôn luôn nỗ lực phát triển để mang đến người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất. Để đáp ứng nhu cầu giải nhiệt cho máy móc, thiết bị tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, cụm công nghiệp,… chúng tôi đang hướng đến giải pháp cung cấp tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi. Hệ thống sẽ đảm bảo quá trình vận hành sản xuất của nhà máy diễn ra liên tục và trơn tru.

  cung cấp tháp giải nhiệt tại quảng ngãi

  Trên đây là những thông tin về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt tháp giải nhiệt. Đồng thời giới thiệu đến bạn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh uy tín tại Quảng Ngãi. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích khi chọn mua tháp giải nhiệt tại Quảng Ngãi. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, liên hệ ngay 0255.851.6666 – 0255.654.6666 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

  • Trụ sở chính: Số 33- 35 Lê Trung Đình, Phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi
  • Chi nhánh 1: Thôn Thanh An – Xã Nghĩa Phú – TP Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 0255.851.6666 – 0255.654.6666
  • Fax: 0255.3718113
  • Di động: 0973.677788 – 0932.677788
  • Email: [email protected]
  • Website 1: https://dangvinhelectric.com
  • Website 2: https://dienlanhquangngai.vn

  Một số câu hỏi về việc cung cấp lắp đặt tháp giải nhiệt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tháp giải nhiệt. Trong đó, tháp giải nhiệt tuần hoàn hở được doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất. 

  Tháp tản nhiệt tại Quảng Ngãi có rất nhiều mức giá. Tùy theo quy mô doanh nghiệp, nhu cầu sử dụng và túi tiền để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Thông thường doanh nghiệp nên duy trì bảo dưỡng tháp giải nhiệt 6 tháng một lần để cho tháp làm mát đạt được hiệu suất làm việc tôt nhất. 

  0973.677788